Mekong Rustic Experience

Mekong Rustic Experience

 

DỊCH VỤ CỦA MEKONG RUSTIC

MEKONG RUSTIC SERVICES

Trải nghiệm ngủ nhà dân

Homestay experience

Dịch vụ homestay của Mekong Rustic không phải là dịch vụ lưu trú thuần túy mà chính là để cho du khách cảm nhận thực sự nét văn hóa, cuộc sống đời thường của người dân đồng bằng sông Mekong. Chủ nhà sẽ là người trực tiếp nấu ăn, đón tiếp khách như người thân trong gia đình và giới thiệu những món ăn địa phương cho khách du lịch.

Hiện chúng tôi có 2 gia đình đang phục vụ homestay và ẩm thực. Mỗi homestay Mekong Rustic sẽ hạn chế lượng khách khoảng 10 khách/gia đình nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và tính thuần túy của trải nghiệm này.

Mekong Rustic homestay is not described simply as a regular accommodation. It is a great experience that all guests will immerse in lifestyle and every day life of the local people in the Mekong Delta. You will come as a guest but leave as a friend. Prepare and cook a family meal by joining cooking demostration with the host is a great highlight for those who love Asian and Vietnamese cuisine.

Currently, we have 2 homestay families with the capacity of 10 guests per house.


 

Tàu thăm chợ nổi và làng nghề

Mekong river boat ride

Hiện nay chúng tôi có 4 chiêc tàu mang thương hiệu Mekong Rustic. Tàu lớn nhất sức chứa được trên 30 khách, 2 tàu sức chứa 20 khách và 1 tàu sức chứa 10 khách. Tất cả tàu đều có đăng kiểm theo quy định, áo phao và các thiết bị đầy đủ theo tiêu chuẩn an toàn của địa phương.

Currently, we owns 4 fully-equipped wooden boats. The biggest one can accommodate up to 30 passengers, 2 medium-sized ones’s capcity of 20 passengers and the smallest one can carry 10 passengers.  All boats are registed and equipped with life jackets, seats and covers.

 

Đạp xe trên cù lao Tân Phong

Cycling around Tan phong isles

Xe đạp có lẽ là phương tiện gần gũi nhất với người địa phương và cả du khách, đồng thời giữ được bầu không khí yên tĩnh và thanh bình của cù lao Tân Phong. Chúng tôi đã trang bị trên 20 chiếc xe đạp phục vụ du khách đạp xe thưởng ngoạn cảnh đẹp và bầu không khí trong lành trên cù lao.

Cycling is possibly the most environmentally friendly and easiest way to go around, breath the fresh air and enjoy an extremely peaceful countryside scenery on the isles . Our 20 bikes all can be borrowed free of charge.

 

 

Nhà hàng ăn trưa và ăn tối

Local cuisine experience

Chúng tôi hiện đang có 1 nhà hàng phục vụ ăn trưa với sức chứa lên tới 40 thực khách. Tại điểm homestay chúng tôi cũng phục vụ bữa tối cùng với gia đình người dân bản địa với sức chứa đến 20 khách. Toàn bộ thực đơn được đầu bếp người địa phương dành nhiều tâm huyết chuẩn bị và xây dựng dựa trên những ý kiến đóng góp của nhiều thực khách trước đó, nhằm mang lại những món ăn ngon đậm đà hương vị Mekong.

Lunch and dinner are served at the local homestay where all guests can cook with the host. The restaurant can accommodate up to 40 guests for lunch and 20 dinner guests.

Our menu was carefully prepared by the local chef and adjusted based on previous guests’ review and comments by Mekong Rustic Management team. 

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA MEKONG RUSTIC

ACTIVITIES AT MEKONG RUSTIC

Làm vườn

Gardening

Du khách sẽ được ghé thăm 1 nhà của một người dân địa phương và chuyện trò với chủ nhà về cách làm vườn. Sau đó, du khách sẽ được thăm quan khuôn viên của ngôi nhà và thưởng thức trái cây ngay tại vườn.

Visit a farmer garden where you can engage in conversation with them about gardening and tropical fruits. Pick any fruit you like and enjoy it right inside the garden.

 

 

Tát mương bắt cá

Ditch fishing hook

Mặc trang phục truyền thống của người dân đồng bằng sông Cửu Long, du khách và hướng dẫn viên địa phương sẽ cùng tham gia hoạt động thú vị này. Mekong Rustic có trang bị ủng quần bảo hộ đảm bảo sự an toàn cho du khách khi tham gia hoạt động này.

Wearing a traditional outfit of Mekong Delta farmers, guests and local guide can try your luck to fish your own dinner.

Protective clothing is provided for safety.

 

 

Làm bánh lá mít

Jackfruit leaf cake

Khách sẽ được trải nghiệm từ việc đi hái lá mít, cách xay nguyên liệu, nhào bột, quấn bánh, nấu chín và  cùng thưởng thức món bánh lá mít trong thời gian khoảng 30 đến 45 phút cùng với người dân địa phương.

Đây là 1 loại bánh đặc trưng của đồng bằng sông Mekong. Gia đình người địa phương đã có 3 đời làm loại bánh này.

Picking jackfruit leaves off the trees, prepare ingredients, dough, roll the cake and cook it. Jackfruit leaf cake is very popular and easy to make. It takes 30-45 minutes until you can eat your homemade cake with coconut milk (paste).

 

 

Đi chợ quê

Shop at the local farmers’ market

Buổi sáng, du khách có thể dậy sớm đi bộ hoặc đạp xe đi chợ quê. Du khách có thể mua nhiều loại trái cây và bánh tại chợ quê cũng như giao lưu với người dân quê tại cù lao Tân Phong.

In the early morning, it is a great idea to walk or cycle to the local farmer market where you can meet and watch the local farmers purchase their produces over a coffee in the market.

  

Giao lưu Đờn Ca Tài Tử

Đờn Ca Tài Tử Folksong
Đờn Ca Tài Tử được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại. Trên cù lao Tân Phong, Mekong Rustic hỗ trợ người dân và câu lạc bộ đờn ca tài tử do người dân địa phương tổ chức. Du khách sẽ được ghé thăm gia đình một người dân địa phương trên cù lao và có thể thưởng thức đờn ca tài tử cùng những câu chuyện mộc mạc của người dân nơi đây.

Don Ca Tai Tu is recognised as an Intangible Cultural Heritage by Unesco. As our commitment, we are working on preserving local cultural and art values by supporting the local Don ca tai tu club. 

 

Chèo đò tay

Rowing boat on canals

Cuộc sống của người dân Mekong gắn liền với sông nước. Mekong Rustic đã và đang thực hiện những lộ trình đẹp nhất, hoang sơ và thuần chất nhất trên Cù Lao Tân Phong để du khách có thể trải nghiệm một cách chân thực nhất cuộc sống và vẻ đẹp mộc mạc sông nước tại nơi này.

The Mekong River is a life-source to the 60 million people that live within the lower Mekong basin. Rowing boat naturally becomes one of the most common mean of transportation. We let you immerse in the beautiful scenic canals route and experience it like a local.

  

Đánh bắt cá

Netting/Fishing on river

Đây cũng là hoạt động hàng ngày của người dân địa phương và cũng đã mai một do các khúc sông lớn không còn lượng tôm cá trù phú như trước đây. Để tái hiện lại, Mekong Rustic đã  tổ chức hoạt đông đánh bắt cá trên sông  cùng người dân đồng bằng sông Mekong để du khách có thể trải nghiệm một phần cuộc sống thường ngày của người dân lao động nơi này.

Fishing is one of the daily-life activities of the local people. Join with the local fisherman to net is an interesting way to localize yourself.

 

Làm võng

Local traditional handicraft

Tuy nghề truyền thống này cũng dần mai một, Mekong Rustic muốn giúp đỡ người dân địa phương gìn giữ nghề truyền thống này bằng cách cho khách du lịch trải nghiệm cùng với những nghệ nhân nơi đây đồng thời tạo thêm sinh kế cho dân có thêm thu nhập ngoài thu nhập chính từ nghề làm vườn.

The local traditional handicraft village of hammock has gradually being faded over time. So that Mekong Rustic! :)

View full Mekong Rustic Experiences here